Top 3 cách xây dựng backlink bạn nên bỏ túi để thăng hạng website

Làm thế nào để đặt backlink hiệu quả giúp tăng thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Đây là vấn đề mà rất nhiều người làm website thắc mắc và luôn muốn tìm câu trả lời. Vậy, hãy để tupomedia.vn chia sẻ đến bạn 3 cách cực hay trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Dùng site cùng chủ đề để đi backlink

Google sử dụng những thuật toán vô cùng thông minh để được nó đánh giá cao về chất lượng và đẩy cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thì các bạn khi đi Backlink nên chọn những trang web có cùng chủ đề với website của bạn là tốt nhất. Cách dùng Site có cùng chủ đề đi xây dựng backlink luôn tạo ra sự kết nối tốt và tăng khả năng tương tác lên cao nhất.

Hãy tập trung vào những chuyên mục hoặc những từ khóa có cùng chủ đề giúp bạn đi backlink tự nhiên nhất. Đây là một trong những cách giúp chiến dịch tăng thứ hạng cho trang web của bạn có những bước nhảy vọt lớn đó nhé!

Cách 1: Dùng site cùng chủ đề để đi backlink

Tăng tương tác với khách hàng thông qua các website khác có cùng chủ đề sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng di chuyển đến site của bạn. Đồng thời hạn chế tối đa việc Google đánh spam backlink bạn đi và giới hạn lượt tiếp cận trang web khi gắn backlink vào những nội dung không liên quan hoặc thiếu sự tự nhiên.

Hiện nay có rất nhiều các trang website khác nhau cũng xây dựng nội dung về một chủ đề. Bạn có thể cùng họ để đi backlink về trang web của mình để tăng thứ hạng cho website. Tuy nhiên thì chọn trang web cùng chủ đề nhưng nên ưu tiên những trang có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm nhé!

Cách 2: Đi backlink trên các website có lượng truy cập cao

Cách tiếp theo để tạo backlink hiệu quả mà các bạn nhất định không được bỏ qua chính là đặt liên kết về website của bạn trên các trang có lượng traffic cao, chính là lượng khách hàng, đọc giả click vào lớn. Hầu hết các trang web có lượng Traffic cao và ổn định thường được google đánh giá cao về chất lượng, nên nó luôn hiển thị trong những top đầu trên công cụ tìm kiếm.

Cách 2: Đi backlink trên các website có lượng truy cập cao

Điều đó có nghĩa là khi backlink của trang web bạn xuất hiện trên các trang web đó thì sẽ giúp xác suất, tỷ lệ khách hàng xem và di chuyển đến website của bạn cao hơn. Về lâu dài thì nó sẽ tăng cao hơn mức bình thường mà website bạn đã đạt được trước đó đấy nhé!

Hãy đi backlink vào các trang có lượt truy cập từ người dùng nhiều nhất hiện nay như: Kenh14, Vnexpress, Zing, Youtube, Facebook, Instagram,…. Trang web của bạn sẽ nhận về lượng lớn người truy cập từ các trang web này, nhờ đó mà thứ hạng của website cũng được nâng cao hơn khi Google đánh giá. Bạn cần đi backlink một cách thật tự nhiên trên các trang web lớn và có lượng truy cập cao. Sự tự nhiên sẽ giúp bạn quan mắt được thuật toán thông minh từ Google, nhờ đó mà backlink bạn đi không bị spam.

Cách 3: Tạo backlink trên các web có chỉ số CF, DA, TF, PA cao

Cách cuối cùng mà tupomedia.vn chia sẻ đến bạn để đi backlink hiệu quả giúp tăng thứ hạng website đó chính là quan tâm đến các chỉ số quan trọng trong SEO như: CF, DA, TF, PA. Bạn nên tạo các backlink trên các trang web có chỉ số này cao.

Cách 3: Tạo backlink trên các web có chỉ số CF, DA, TF, PA cao

Các chỉ số CF, DA, TF, PA trong SEO thể hiện cho các giá trị cụ thể như sau:

  • CF: Giá trị thể hiện tầm ảnh hưởng của một trang web cụ thể.
  • DA: Chỉ số sử dụng đánh giá cho thứ hạng lượt truy cập.
  • TF: Chỉ số đánh giá về độ tin cậy dựa vào chất lượng của Backlink.
  • PA: Số liệu dự đoán về thứ hạng tìm kiếm hoặc lưu lượng ghé thăm trang web của bạn.

Một website bất kỳ mà có những chỉ số trên cao tức là nó đang được Google đánh giá sự uy tín cao và thứ hạng tốt hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Những trang đã tài tại lâu đời và có độ uy tín cao thường có điểm DA và PA vượt mốc 20. Đây là một cách đi Backlink tự nhiên, hiệu quả và mang đến kết quả khả quan hơn cho trang web của bạn đó nhé!

Ngoài những cách được chia sẻ như trên thì bạn còn có thể sử dụng dịch vụ backlink của đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thực hiện tạo Backlink tự nhiên và hợp lý nhất nhằm tăng thứ hạng của website trên hiển thị của Google. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ backlink cho bạn lựa chọn. Một trong những địa chỉ tốt nhất cho dịch vụ chất lượng đó chính là tupomedia.vn. Bạn có thể truy cập vào trang web này để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ trước khi hợp tác.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ cho bạn cách đi backlink hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các cách trên để sử dụng. Tuy nhiên, lời khuyên vàng dành cho bạn để tăng thứ hạng website thì nên kết hợp tất cả các cách đã chia sẻ trong bài. Nếu bạn không biết cách thực hiện thì hãy tìm đến tupomedia.vn để nhận được tư vấn và sự trợ giúp chuyên nghiệp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)