iPhone lock là gì? Nên mua iPhone lock hay iPhone quốc tế?

Trên thị trường hiện nay, iPhone được chia ra làm 2 loại là iPhone Quốc tế (bản World) và iPhone Lock (iPhone khóa mạng). Trong khi những chiếc iPhone Quốc tế được bán với mức giá cao ngất ngưởng. Thì iPhone lock với mức giá rẻ đến “giật mình”. Vẫn đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam.

Vậy iPhone lock là gì? Nên mua iPhone lock hay iPhone quốc tế? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến iPhone lock nhé.

Nội dung:

iPhone lock là gì?

Xét về giới hạn sử dụng, iPhone được chia ra làm 2 loại: iPhone quốc tế và iPhone phiên bản khóa mạng (lock). Xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock hoàn toàn giống nhau.

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng. (Được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau). Nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó (ví dụ iPhone lock của Viettel thì chỉ dùng được sim Viettel). Còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Như vậy, iPhone lock hay iPhone quốc tế thì đều được sản xuất y như nhau. Chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Bên cạnh đó, vì mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường. Thì iPhone lock sẽ có giá rẻ hơn so với iPhone quốc tế khá nhiều. Tạo nên một phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh iPhone quốc tế.

iPhone lock khác với iPhone quốc tế như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định rằng iPhone lock hay iPhone quốc tế cũng đều do Apple sản xuất. Tuy nhiên, iPhone quốc tế sau khi mua. Chỉ cần lắp SIM vào và sử dụng bình thường. Còn đối với iPhone lock thì người dùng phải mở khóa nhà mạng mới có thể sử dụng được.

iPhone lock có thể mua code unlock iphone để trở thành phiên bản quốc tế. Nhưng chi phí cao và khi đó máy lock sẽ mất lợi thế giá rẻ. Do đó, cách thường dùng nhất là sử dụng SIM ghép. Tức là 1 mảnh SIM mỏng đè lên chiếc SIM thông thường. Có vai trò “hợp thức” chiếc SIM của người dùng thành SIM của nhà mạng bán ra.

Lưu ý, vì sử dụng SIM ghép nên iPhone lock sẽ có một số điểm khác biệt so với iPhone quốc tế. Ví dụ như lỗi kiểm tra tài khoản và nạp tiền *101#, *100*. Lỗi danh bạ, một số nhà mạng còn gặp lỗi Facetime, iMessage, hotspot…

Tuy nhiên, hiện nay người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi đã có hướng khắc phục tương đối hiệu quả những hạn chế của iPhone lock. Ví dụ như dùng ID Apple để sử dụng Facetime iMessage, dùng App của nhà mạng để kiểm tra tài khoản. Dùng ứng dụng Edit Fix number để chuyển danh bạ.

Nên mua iPhone lock hay iPhone quốc tế?

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mà vẫn có thể sở hữu chiếc iPhone. Thì iPhone lock sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bởi hiện nay, hầu hết các lỗi gặp phải khi sử dụng iPhone lock gần như đã được fix hoàn toàn. Hơn nữa, phần lớn các điện thoại iPhone lock ở Việt Nam đều hoạt động khá tốt. Chưa hề phát sinh lỗi nặng khác. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của iPhone lock. Nếu bạn biết cách lựa chọn được chiếc máy tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tính ổn định. Ngân sách không quá hạn hẹp thì bạn nên mua iPhone quốc tế. Sẽ đỡ phải đắn đo về việc sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn chọn mua iPhone lock chất lượng

Làm thế nào để mua sắm cho mình được một chiếc iPhone lock chất lượng? Hiện nay, trên thị trường, iPhone lock đang được bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau. Bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc iPhone lock chất lượng nhất.

Hình thức máy: iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức máy. Một chiếc máy có hình thức đẹp hay xấu sẽ tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ.

Chất lượng máy: Với một người không am hiểu về smartphone thì sẽ rất khó để phân biệt được iPhone nguyên bản. Do đó, bạn hãy đến các cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm.

Thời gian bảo hành: Chi phí để thay thế và sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Do đó, nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi.

Phụ kiện đi kèm: Phụ kiện Apple chính hãng rất khan hiếm và giá thành rất đắt. Do đó, bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất. Với giá thành rẻ hơn mà chất lượng cũng không tồi.

Uy tín nơi bán hàng: Bạn không nên mua iPhone từ các cá nhân rao vặt trên mạng vì nguy cơ rủi ro sẽ khá lớn. Do bạn không có nhiều thông tin về người bán. Bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, đã kinh doanh lâu năm. Và được khách hàng phản hồi tốt để được yên tâm hơn nhé.

Như vậy, trên đây là những thông tin có liên quan đến iPhone lock là gì? Hy vọng rằng những thông tin  này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone lock. Cung cấp cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn chiếc điện thoại iPhone tốt nhất, chất lượng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5/5 - (4 bình chọn)