Top 3 tựa game thi đấu nổi tiếng tại các kỳ đại hội thể thao ở Việt Nam

Một thập kỷ qua, là một trong những tín đồ yêu thích game. Chắc hẳn bạn cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều những thể loại game mới mẻ? Được trải nghiệm những tựa game mang tính cách mạng trong làng gaming.

Thế nhưng bên cạnh đó, có những thể loại trường tồn và đã trở thành bộ môn thi đấu thể thao điện tử trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Bài viết hôm nay Fade Team Blog sẽ giới thiệu 3 tựa game thi đấu tại các kỳ đại hội thể thao ở Việt Nam. Và được game thủ yêu thích nhất hiện nay để anh em tham khảo nhé!

Hiện tại, smartphone được sử dụng khá phổ biến kéo theo đó tựa game mobile cũng đang trở thành xu hướng của các game thủ hiện nay.

Chính vì thế mà các nhà sáng lập game đã nắm bắt cơ hội. Và sáng lập cũng rất chú tâm vào các sản phẩm game mobile. Trong số đó, cũng không ít tựa game mobile đã rất phát triển. Và được lựa chọn và trở thành môn thể thao điện tử của các kỳ đại hội thể thao trong và ngoài nước. Cụ thể đó là:

Nội dung:

1. Arena of Valor (Liên quân Mobile)

Liên Quân Mobile là game MOBA di động rất được giới game thủ trong nước cũng như quốc tế yêu thích. Được xây dựng dựa trên nền tảng của Liên Minh Huyền Thoại.

Ông lớn Garena đã nắm bắt được tình hình lên ngôi của thời đại smartphone sản xuất và phát hành tại Việt Nam cũng như các nước khác. Thực chất thì Liên quân Mobile là sản phẩm nâng cấp liên kết từ Vương Giả Vinh Diệu giữ ông lớn Garena và Tencent.

Liên quân Mobile

Về cấu trúc, Liên quân Mobile vẫn mang dáng vóc và phong cách MOBA LMHT (Liên minh Huyền thoại). Nói chung là chỉ bê các tính năng, trang bị và vật phẩm sang phiên bản điện thoại mà thôi.

Liên quân Mobile được thừa hưởng sự yêu thích của người anh cả LMHT. Nên tuy mới vào thị trường nhưng rất nhanh chóng nhận được sự yêu thích các game thủ Việt. Đặc biệt, năm 2019 Liên quân Mobile đã trở thành một bộ môn Esport tại đại hội thể thao SEA Games.

2. Mobile Legends Bang Bang

Mobile Legends: Bang Bang là một dòng game ra đời trước so với Liên Quân Mobile. Song cũng nhận được một lượng lớn game thủ trong và ngoài nước, đặc biệt là tại Philippines.

Do đó, trong kỳ SEA Games 2019 được tổ chức tại Philippines. Tựa game Mobile Legends cũng đã được xác nhận là một trong số các tựa game thể thao điện tử chính thống thuộc Ủy ban Olympic quốc tế như một môn thể thao giành huy chương.

Mobile Legends: Bang Bang VNG

Hiện tại, Mobile Legends: Bang Bang được đánh giá là dòng game dễ tiếp cận hơn so với các game eSports khác. Bởi nó được phát hành miễn phí cho người dùng trên thiết bị di động. Và đây chắc chắn sẽ là tự game đang rất tiềm năng. Cơ hội để VN cạnh tranh huy chương với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

3. League of Legends (Liên minh Huyền thoại)

Việc Esports (thể thao điện tử) được đưa vào nội dung thi đấu chính thức của các kỳ đại hội thể thao ở Việt Nam hiện nay không chỉ lựa chọn tựa game Mobile mà tựa game PC cũng được BTC lựa chọn để thi đấu.

Liên minh Huyền thoại là một trò chơi đình đám trên thế giới. Game được phát triển bởi Riot Games và phát hành trên hệ điều hành Windows và Mac OS X.

Liên minh huyền thoại

Hiện tại, nó không chỉ là tựa game chỉ được khu vực Đông Nam Á chọn là môn thể thao điện tử trong các kỳ Đại hội thể thao mà nó còn được cả thế giới công nhận.

Đúng với cái danh người anh cả của Garena. Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi nhanh và đầy tính cạnh tranh. Do được nhà sản xuất tích hợp cả tốc độ lẫn chiều sâu của các trò chơi chiến thuật thời gian thực với các yếu tố nhập vai.

Khi vào trận chiến, hai đội sẽ được chọn các vị tướng mạnh mẽ phù hợp với lối chơi của mình. Mỗi con tướng sẽ được trang bị một lối chơi riêng. Để người chơi có thể sử dụng nhập vai phù hợp với các chiến trường và chế độ chơi khác nhau.

Với số lượng tướng ngày càng tăng, cập nhật thường xuyên. Và các giải đấu hấp dẫn chắc chắn đây mãi là tựa game PC số một trong lòng các game thủ tại Việt Nam cũng như thế giới. Và sẽ đem đến trải nghiệm vô tận cho tất cả những người chơi ở mọi bậc trình độ.

Xem thêm chi tiết các tựa game hot nhất tại: https://infotechz.vn/

Tổng kết

Vừa rồi là Top 3 game thi đấu nổi tiếng tại các kỳ đại hội thể thao ở Việt Nam. Và được game thủ yêu thích nhất hiện nay.

Đấy đều là những thể loại đã trường tồn và là định hình hướng của ngành công nghiệp gaming hiện nay. Hy vọng, với thập kỷ của Esport các nhà sản xuất game sẽ có thêm nhiều thể loại mới mẻ và sáng tạo để anh em trải nghiệm.

5/5 - (2 bình chọn)